“Người thầy đảm bảo hạnh phúc cho bạn”

Trong số các kênh thông tin chúng ta tiếp cận ngày nay ngoài TV, radio, báo online, trang mạng xã hội thì Youtube đang trở thành kênh thông tin thu hút rất nhiều người xem. Youtube không đơn thuần là kênh giải trí dành cho người xem mà đã trở thành kênh mà người xem cũng chính là người có thể cung cấp các nội dung do mình sản xuất và chia sẻ đến mọi người trên toàn cầu. Có những người bình thường tuy nhiên nhờ có Youtube họ đã trở nên vô cùng nổi tiếng và có sức ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ và cuộc sống nhiều người. Thầy Danhee (단희쌤) người mà mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là một trong những người như thế. Ông hiện tại đang hoạt động rất tích cực trên Youtube và nhận được sự yêu mến rất nhiều từ người xem. Bởi những kiến trức chia sẻ về chuyên môn nói chung mà còn chia sẻ tất cả những kinh nghiệm sống của bản thân, đồng thời định hướng cho những người là nhân viên văn phòng chuẩn bị về hưu tìm kiếm được công việc phù hợp trong sự biến đổi nhanh chóng của thời đại, những công việc đảm bảo được cuộc sống đầy đủ về vật chất và an nhiên, hạnh phúc về tinh thần.

Kết quả hình ảnh cho ë‹¨í ¬ìŒ¤
Thầy Danhee (ảnh: internet)

Khi xem đoạn video clip cuộc đời thầy Danhee mình vô cùng xúc động và cảm thấy đây là người mình đáng học hỏi. Hi vọng nội dung chia sẻ bên dưới ít nhiều cũng sẽ giúp cho các bạn có thêm niềm tin, sức mạnh và động lực phấn đấu dù bạn đang trong bất kỳ nghịch cảnh nào nhé.

“Tôi đã trả hết nợ 1 tỉ won chỉ trong vòng 3 năm

Từ lúc nhỏ cho đến lúc đại học tôi đã trải qua một cuộc sống hết sức bình thường. Tôi đã xin vào làm việc cho công ty điện lực Hàn Quốc trong sự ganh tỵ của nhiều người và hai năm sau tôi kết hôn với người tôi yêu trong một mùa xuân đầy ấm áp, cho đến thời điểm đó tôi đã sống một cuộc sống bình thản, suôn sẻ và hạnh phúc. Sau 10 năm làm việc, tôi thực hiện giấc mơ khời nghiệp và tôi hoàn toàn không biết rằng bất hạnh đã xảy ra từ lúc đó. Tôi (vốn là một người không chuyên về kinh doanh) đã quen hai người cùng bắt đầu sự nghiệp kinh doanh chung và xem như anh ruột. Nhưng thật tế họ chính là những kẻ lừa đảo …Số nợ còn lại chỉ sau 1 năm bắt đầu kinh doanh là 1 tỉ won (khoảng 20 tỉ VN đồng)

Có phải bất hạnh chỉ ùa tới một lần?

Vì trong tình thế kinh tế khó khăn, tôi ly dị với vợ, cũng trong mùa hè năm đó, tôi được tin người cha tôi được chuẩn đoán là bị bệnh ung thư máu. Tôi bị truy đổi từ những chủ nợ cho vay lấy lãi vì thế phải chuyển từ phòng tắm xông hơi này sang phòng tắm xông hơi khác (phòng tắm xông hơi Hàn Quốc không chỉ là nơi dành cho khách đến tắm, ngủ lại mà đây còn là nơi trú ngụ tạm thời qua đêm cho những người không có nhà cửa). Người cha đáng thương vì không có tiền viện phí nên tôi đành ngậm ngùi đưa tiễn ông lên thiên đàng. Ở tuổi 37, trải qua cuộc sống trong 1 căn phòng 3 mét vuông, tôi chỉ mong tôi được chết khi đang ngủ nhưng tôi đã cố gắng chịu đựng khi suy nghĩ về người mẹ đang cô đơn của mình. Vào ngày có sức khỏe tốt, tôi đã đi làm thuê và kiếm được 60 ngàn won mỗi ngày (khoảng 1 triệu hai VN đồng), sau khi dành dụm được 300 ngàn won (hơn 6 triệu VN đồng), tôi đã mướn một chiếc xe hơi xịn, tôi đã cùng mẹ đi trên chiếc xe đó đến ăn tại một nhà hàng cá sống mà mẹ tôi rất thích.

Tôi nói với mẹ:” Công việc kinh doanh của con đang rất tốt mẹ ạ”

Mẹ tôi hoàn toàn không biết công việc kinh doanh của tôi đã thất bại, vào thời điểm đó, tôi chỉ biết khóc mỗi đêm. Nhưng một ngày nọ tôi phát hiện ra một quyển sách cũ trong nhà vệ sinh, đó là câu chuyện của một chuyên gia marketing thành công người Nhật. Thật sự lúc đó tôi như tìm lại được hi vọng và thành công, sau ngày đó tôi miệt mài lao động, số tiền kiếm được tôi đầu tư vào việc học, tôi học chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh, chiến lược bán hàng, chiến lược mô hình kinh doanh … và tôi đã học một cách điên cuồng. Sau 2 năm miệt mài không ngơi nghỉ, tôi đã có cơ hội kiếm được tiền hoa hồng từ 500 ngàn won – 1 triệu won ( 10 triệu – 20 triệu VN đồng) nếu tôi bán được một máy chơi game (máy chơi game dành cho phòng chơi game điện tử). Sau 2 năm kiên trì như thế thì tôi đã tạo dựng một trang blog và đã bắt đầu có những yêu cầu từ khách hàng …Chỉ sau 3 năm, tôi gần như đã trả hết nợ, tôi cũng bắt đầu miệt mài học về bất động sản.

Trong thời gian chưa đầy 3 năm tôi đã được mọi người đặt cho danh hiệu là “Chuyên gia bất động sản hình thức đầu tư có lợi”

Tôi nhận được nhiều cuộc gọi đến từ nhiều nơi và tôi đã bắt đầu thực hiện các buổi giảng dạy, seminar, tư vấn, huấn luyện như một chuyên gia đầu tư về bất động sản.

Cuối cùng tôi đã trả hết nợ và cái ngày tôi chuyển nhà cùng với mẹ đến chung cư 93 mét vuông như trong mơ, tôi đã thấy lại quyển sách cũ trong thời gian tôi còn ở căn phòng 3 mét vuông.

Nhìn quyển sách đó, tôi lại quyết tâm thêm một lần nữa. “Hãy trở thành tốt nhất! À không, phải vượt qua tốt nhất và trở thành Only One”

Làm thế nào để có thể sống hạnh phúc và thành công, tôi đã nhận thức được điều này trong hoàn cảnh khủng khiếp nhất của cuộc đời.

Tôi đang làm công việc chính là mang đến sự an toàn dành cho những nhân viên văn phòng chuẩn bị về hưu. Không chỉ đem đến sự an toàn về kinh tế, tôi muốn chia 
sẻ với họ cách làm thế nào để sống hạnh phúc hơn.

Bất cứ khi nào khi gặp ai đó, tôi sẽ giới thiệu về bản thân mình là “Xin chào, tôi là thầy Danhee, tôi là người sẽ đảm bảo hạnh phúc cho bạn”

Cuối cùng, tôi muốn giới thiệu với mọi người, một câu nói rất hay tôi đã ghi vào trong sổ tay và xem mỗi ngày:” Ngày hôm nay – ngày mà bạn trải qua trong vô nghĩa – chính là ngày mai đối với người sắp chết” (Đối với chúng ta, mỗi ngày cứ trôi qua một cách bình thường không suy nghĩ gì hết, nhưng đối với người sắp chết thì đó chính là ngày họ muốn được sống, một ngày vô cùng quan trọng) “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *